"Save Energy, Save Earth – Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất"

Chủ Nhật, 31/03/2019, 05:39 [GMT+7]
.
.

Tối 30/3, tại Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh đã diễn ra chương trình mít tinh Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 với thông điệp “Save Energy, Save Earth – Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ mít tinh.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ mít tinh.

Ra đời vào năm 2007 tại Sydney, Giờ trái đất là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng với thông điệp tắt các thiết bị điện sử dụng không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ đồng hồ. Hưởng ứng chiến dịch này, mỗi cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới sẽ tắt điện trong 1 tiếng đồng hồ từ 20h30'-21h30' vào ngày thứ 7 cuối tháng 3 hằng năm.

a
Các đại biểu cùng đông đảo ĐVTN bật đèn flash hưởng ứng Giờ trái đất 2019.

Sau lễ mít tinh, các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn đã hưởng ứng thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết, điện quảng cáo trong vòng 1 giờ đồng hồ, từ 20h30' đến 21h30'.

Đây là một chương trình ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức, tạo chuyển biến trong hành động của mọi tầng lớp nhân dân Quảng Ninh, đặc biệt là tuổi trẻ cùng chung tay giải quyết các vấn đề của xã hội, cộng đồng. Trong đó, tập trung vào hành động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

a
Hơn 100 ĐVTN đạp xe diễu hành kêu gọi mọi người chung tay tiết kiệm năng lượng. Ảnh: Bá Trinh

Trước đó, từ 8h00' đến 9h30', ngày 30/3, hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đạp xe diễu hành, xuất phát từ Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh đi dọc các tuyến đường nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.